Úc: NSW cấm hút vape ở tất cả những nơi công cộng, vi phạm bị phạt $550

Các bang trên khắp nước Úc đang đưa ra luật mà theo đó một người sẽ bị phạt tới $550 nếu làm sai.

Newsvietuc – Những người hút thuốc tại Úc đang rối loạn sau khi chính quyền bang NSW tuyên bố ngay cả những người hút thuốc lá điện tử (e-cigarette) cũng sẽ bị phạt tới $550 nếu bị bắt gặp hút ở nơi công cộng hoặc trên các phương tiện chung.

Quốc hội NSW đã thông qua đạo luật – Dự luật Môi trường sửa đổi 2018 – theo đó cấm vaping tại những nơi tương tự như thuốc lá bị cấm, mặc dù Public Health England (PHE) đã đưa ra bằng chứng thuyết phục về thuốc lá điện tử và các sản phẩm đốt không khói đã chỉ ra là thuốc lá điện tử cứu sống hàng nghìn sinh mạng mỗi năm.

Điều đó có nghĩa là người xung quanh sẽ không còn thấy những đám khói hư ảo tràn ngập không khí nữa.

Hiện nay, NSW cùng với Queensland, Victoria, Tasmania và ACT đang đưa ra luật cấm sử dụng các sản phẩm gây tranh cãi kể từ tháng 7 năm nay tại những khu vực gồm: trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, thư viện, tàu, xe bus, bể bơi công cộng, công viên, các sân vận động và những khu vực ăn uống ngoài trời.

“Nói đơn giản, nơi nào mà bạn không được hút thuốc lá thì giờ bạn cũng không được hút vape”, Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard nói trong một tuyên bố hôm thứ năm.

“Chính quyền bang NSW hiện đang hành động để bảo vệ những người dễ bị tổn thương do phơi nhiễm với khói thuốc và nếu bạn vi phạm luật mới này, bạn có nguy cơ bị phạt tới $550”.

“Bất chấp những tuyên bố ngược lại, ban hồi thẩm vẫn chưa xác định được lợi ích của thuốc lá điện tử. Lời khuyên từ các nhà chức trách y tế của Úc là chúng ta cần thận trọng hơn đối với những lời cảnh báo”.

Tìm hiểu thêm http://newsvietuc.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s