Hút Vape – Thuốc Lá Điện Tử Có Bị Vô Sinh?

Một trong những lập luận phản bác lại Vape chính là loại thiết bị này có khả năng làm suy giảm sức khỏe sinh sản ở người nam lẫn nữ. Vậy thực chất kết luận này có đúng hay không?

Thuốc Lá Điện Tử (e-cigarette) – Vape có phải đang tiềm ẩn nguy cơ khiến chúng ta đánh mất thiên chức làm cha, làm mẹ? Một số chia sẻ dưới đây của Vape Việt Nam sẽ giúp bạn tìm được câu giải đáp cho thắc mắc này.

Vape là gì và chứa thành phần ra sao?

Vape là một loại thuốc lá điện tử, hoạt động dựa trên cơ chế đốt cháy tinh dầu (bằng năng lượng pin), hóa hơi tạo thành khói hơi nước để người sử dụng hít vào. Những luồng khói sinh ra từ Vape dày đặc, có màu trắng đục và lưu hương thơm tùy theo mùi vị tinh dầu. Khói Vape có một đặc điểm là nhanh chóng tan trong không khí, có hương thơm dễ chịu chứ không hôi như thuốc lá truyền thống.

Một thiết bị Vape về cơ bản có các phần sau: buồng chứa tinh dầu, bộ vi xử lý, dây đốt, đầu cảm ứng, pin, lỗ thoát hơi,… Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận vai trò khác nhau, nhưng nhìn chung giữa chúng có một sự liên kết nhất định tạo ra quy trình hoạt động khép kín.

Khi nhắc đến Vape, các Vaper thường rỉ tai nhau rằng: nếu như pin là trái tim của thiết bị thì tinh dầu chính là linh hồn, yếu tố tạo ra điểm khác biệt cho Vape. Muốn tạo ra khói, Vape cần phải có tinh dầu và tùy thuộc vào sở thích của từng người mà khói Vape sẽ có mùi hương khác nhau. Nếu như các bộ phận khác chỉ thuần là vi mạch, thiết bị điện tử thì tinh dầu dùng cho Vape sẽ có sự can thiệp của một số yếu tố hóa học. Cụ thể một lọ tinh dầu bất kỳ sẽ chứa các thành phần sau:

+ Vegetable Glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG) để tạo khói

+ Mùi hương trích xuất từ các thành phần tự nhiên (trái cây, bạc hà) hoặc hương tổng hợp (bánh kẹo, chocolate, Cafe,…)

+ Chất gây nghiện tự nhiên Nicotine (có hoặc không)

Ngoài Nicotine, các thành phần còn lại đều là những chất an toàn được cho phép sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, lương thực – thực phẩm. Tuy nhiên, trong số này VG và PG thường bị hiểu lầm là chất gây hại, có thể bị biến đổi dẫn đến tác động tiêu cực cho sức khỏe người sử dụng. Thực chất VG hay PG đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn từ năm 1973, và hầu như chúng ta có thể tìm thấy chúng trong các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm mà mình dùng hàng ngày.

Read more at https://shishadientu.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s