HÀN QUỐC – DU LỊCH VÀ VAPE Ở ĐÂU?

Cho đến trước khi những chính sách đặc biệt làm thay đổi bộ mặt Jeju, hòn đảo “mơ ngủ” này chỉ được biết đến với ba thứ nổi tiếng: đá núi lửa, gió và những ngôi làng toàn phụ nữ.

Jeju, hòn đảo có diện tích 1.850 km2, từ lâu đã được biết đến thông qua các bộ phim truyền hình hay video quảng bá du lịch Hàn Quốc. Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, Jeju là nơi lục địa châu Á tiếp giáp Thái Bình Dương, có khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, không khi nào vắng khách du lịch.

Với nhiều người nước ngoài, ấn tượng đầu tiên về Jeju là họ không cần phải xin visa để đến hòn đảo, trong khi nếu muốn đến bất kỳ nơi nào còn lại ở Hàn Quốc thì đều cần visa (dĩ nhiên, trừ công dân những nước được Seoul miễn visa hoàn toàn). Các chuyến bay nội địa từ đất liền Hàn Quốc ra đảo không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách, bất kể người trong nước hay người nước ngoài, nhưng ở chiều ngược lại mọi hành khách đều phải trình giấy tờ.

Jeju: 'Hon dao mo ngu' va nhung dac quyen duy nhat o Han Quoc hinh anh 2

Núi Sanbang và bờ biển Yongmeori là điểm du lịch đẹp nhất tại đảo Jeju. Bờ biển được hình thành từ những vách đá cao sững uốn lượn. Mà những vách đá có những đường cong nằm ngang ấy lại được hình thành từ nhiều đợt phun trào núi lửa cả trăm nghìn năm về trước. Do đó, cảnh sắc tại nơi được gọi với cái tên “đầu rồng” này khiến ai cũng có thể sững sờ. Tuyệt vời hơn là tại 1 số vị trí có thể thấy cả đỉnh núi Halla cao nhất Hàn Quốc (nằm trên đảo Jeju). Đợt mình đến có tuyết nên nhìn chóp của nó còn phủ tuyết cực đẹp.

Jeju: 'Hon dao mo ngu' va nhung dac quyen duy nhat o Han Quoc hinh anh 4

Thác Cheonjiyeon là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khi đi du lịch Hàn Quốc đến đảo Jeju. Thác nước này là điểm cuối của một con suối, đổ xuống môt cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Để đến được với thác nước, du khách phải mất ước chừng khoảng 5 phút đi bộ qua một con đường dài và nhỏ dọc theo dòng sông xanh.

Là một thác đẹp của Hàn Quốc nói chung và đảo Jeju nói riêng. Đây là một trong số những điểm tham quan thu hút khách của đảo thơ mộng- Jeju. Với độ cao 22 m và rộng 12 m Cheonjiyeon trông càng hùng vĩ hơn. Nước tại thác chảy quanh năm, trắng xóa cả 1 vùng. Dưới chân thác là một hồ nước nhân tạo, sâu 20 m. Điều này càng làm cho thác trở nên huyền ảo hơn về đêm. Để tới được thác nước du khách phải đi qua một con đường dài và nhỏ. Thác nước này cũng được biết đến bởi sự đa dạng sinh học của nó.

Kế tiếp là làng dân gian Seongeup. Khu làng cổ kính này có lịch sử tới 500 năm, có nhiều hiện vật được truyền từ đời này sang đời khác. Ở đây có nhiều di tích được làm từ đá núi lửa, một điểm đặc trưng của hòn đảo này. Ví dụ như những bức tường được đắp lên từ đá núi lửa.

Phong trào vaping ở Hàn Quốc cũng khá phổ biến. Bên dưới là mốt số vape shop dành cho các bạn vaper.

Genuine electronic cigarette
Address: South Korea, Jeju-do, Jeju-si, 연동
Tel.: +82 64-711-2797
Website: http://xn--jk1b48otpjina0d71d.kr/

King Kong Vape Korea
Address: 11-16, Itaewondong, Yongsangu, Seoul 04406 Seoul, Korea
Tel.: +82 10-8690-1391
Facebook: https://www.facebook.com/King-Kong-Vape-Korea-104696393694678/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s