NGHỊ ĐỊNH MỚI CHO VAPE, THUỐC LÁ VÀ SHISHA CỦA MALAYSIA

The Star, một thời báo của Malaysia, vừa đưa tin rằng, thuốc lá, vape và shisha sẽ sớm được quản lý dưới điều luật mới. Thứ trưởng Bộ Y Tế, giáo sư Lee Boon Chye là người đã đưa ra thông báo ban hành luật.

Hiện nay, Malaysia chưa có luật quản lý cụ thể với sản phẩm vape không chứa nicotine. Thuốc lá được quản lý dưới nghị định quản lý thực phẩm, và sản phẩm vape chứa nicotine nằm trong nghị định quản lý chất hóa học.

Dự thảo nghị định mới đã được nộp lên văn phòng Bộ Tư Pháp. Bước tiếp theo sẽ là phiên họp thảo luận với các nghị sỹ và các bên liên quan trước khi dự thảo được trình quốc hội.

Theo các luật liên quan đến vape Vapetrotter thì, một số tỉnh của Malaysia như Penang, Kedah, Kelantan và Terengganu đã cấm thuốc lá điện tử.

Luật quản lý vape ở các khu vực còn lại ở Malaysia vẫn đang chưa rõ ràng, một số nơi vẫn cho phép vape, và có một thị trường lẫn cộng đồng phát triển. Nhưng ở một số nơi khác, vape đã hoặc sẽ bị cấm trong tương lai gần.

Ở Selangor, bạn không thể vape ở các khu vực công cộng, bao gồm công viên, khu mua sắm, toàn nhà chính phủ như bưu điện và bệnh viện… người vi phạm  sẽ phải nộp phí phạt lên tới 2300 ringgit (tương đương 537 USD).

Tìm hiểu thêm tại https://thevapeclub.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s