Gia Lai trekking và vaping ở đâu?

Chư Nâm là dãy núi cao nhất ở khu vực phía Tây tỉnh, thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah). Người bạn trong đoàn leo núi của chúng tôi nói rằng, ai đã chinh được Chư Nâm sẽ chinh phục được tất cả những ngọn núi cao ở Gia Lai. Từ đỉnh Chư Nâm, chúng ta có thể nhìn thấy toàn cảnh của thành phố Kon Tum, thủy điện Yaly và một phần thị xã An Khê. Khung cảnh đẹp đến lặng người từ trên cao nhìn xuống, đó là phần thưởng dành cho những người dám chinh phục, bởi con đường lên đỉnh không hề dễ dàng mà đầy gai góc, lau sậy, vách đá,…

Gửi xe lại ở một nhà dân dưới chân núi, chúng tôi lên đường với ba lô gọn nhẹ hết mức có thể, dành sức cho hành trình leo núi được dự báo là sẽ rất mất sức. Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ người Jrai, khi biết chúng tôi leo đỉnh Chư Nâm đã tỏ ý e ngại. Họ nói, ngay cả những cư dân bản địa thông thuộc với rừng núi cũng rất ít khi lên đây. Đỉnh Chư Nâm có độ cao gần 1.500 m so với mực nước biển nhưng độ dốc rất “gắt”, đây là cung leo không dành cho người thiếu sức khỏe lẫn sức bền.

Chư Nâm - Dak Lak

Từ nhà dân, đi bộ khoảng 1 km mới tới chân núi. Dưới chân dãy Chư Nâm là vùng bình nguyên với những bãi chăn thả gia súc rộng mênh mông. Đám trẻ con đeo những chiếc gùi nhỏ theo sau đàn bò hàng trăm con. Chúng cười bẽn lẽn, thích thú khi thấy những người khách lạ. Khác với một số ngọn núi chúng tôi đã từng chinh phục, Chư Nâm không có đường mòn dẫn lên núi.

Căn cứ vào sự chỉ dấu của người bản địa, chúng tôi tìm lối lên núi, sự háo hức trong bước chân của kẻ mở đường. Hẳn nhiều người sẽ hỏi vì sao lại phải hành xác mình như vậy: Suốt 4-5 giờ đồng hồ cực nhọc vượt qua những gai góc, lau sậy, vách đá với không ít cú trượt ngã điếng người. Ba lô dù rất gọn nhẹ cũng trở nên nặng trĩu trên lưng, đến cả quần áo trên người cũng muốn trút bỏ hết… cho đỡ nặng. Sau đó trải qua một đêm giá lạnh trên núi cao cho dù bạn đã mặc bao nhiêu lần áo. Ngay cả giữ mình đứng yên trên đỉnh núi vào sáng sớm cũng mất sức vì gió núi đủ mạnh để thổi bay bạn nếu mất cảnh giác. Chiếc máy ảnh trong tay chỉ chực văng theo từng đợt gió lạnh gầm gào…

Chư Nâm - Dak Lak

Đứng từ trên đỉnh Chư Nâm nhìn xuống, vẻ đẹp của bình nguyên xanh thẳm trải rộng bên dưới khiến chúng tôi lặng người. Cánh đồng chia thành những ô nhỏ pha nhiều gam màu như một bức tranh thu tĩnh lặng. Nhưng chính cái tĩnh lặng ấy lại làm xáo động tâm tư những lữ khách tự do. Cũng từ đây, bạn sẽ thấy núi lửa Chư Đăng Ya chỉ như một anh chàng tí hon đứng cạnh gã khổng lồ. Mọi người có thể chiêm ngưỡng kỳ quan núi lửa này từ độ cao và từ nhiều chiều hướng khác nhau, mà nếu không lên tới đỉnh Chư Nâm, sẽ khó được trải nghiệm. Khi thu vào bên trong tất cả những gì trải ra trước mắt mà không có máy ảnh nào ghi lại ấy, có cảm giác dễ chịu như bước đi trong gió.

Về phong trào vaping ở Gia Lai. Các bạn có thể tham khảo 1 số vape shop bên dưới:

PLEIKU VAPE STORE

Địa chỉ: 61 Phan Đình Phùng, Tinh Pleiku, Gia Lai

SĐT: 096 489 80 08

Facebook: https://www.facebook.com/Pleiku-Vape-Store-410845732585066/

—-

POD MOD GIA LAI

Địa chỉ: 80/26 Võ Trung Thành, tổ 8, Iakring, Pleiku, Gia Lai.

SĐT: 0901 951 111 ; 0975 762 379

Facebook: @PodModgl

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s