Pháp: Tỉ lệ người hút thuốc đã giảm đáng kể trong năm 2016-2017

Một bài báo trên Medical Press đã chỉ rằng ở Pháp, số người hút thuốc thường xuyên đã giảm đi vài triệu trong hai năm 2016 và 2017. Dữ liệu được thu thập  qua một khảo sát cho người trưởng thành ở độ tuổi 18 đến 75.

“Năm 2017, 31.9% người được khảo sát có thói quen hút thuốc, 26.9% thường xuyên hút thuốc. Con số giảm 3.2% và 2.5% lần lượt đến từ hai số liệu này.” Nghiên cứu ghi rõ, bổ sung thêm rằng tỉ lệ này tương đương giảm được 1 triệu người hút thuốc lá thường xuyên chỉ trong vòng một năm.

Bộ trưởng y tế ghi nhận điều này do thuế thuốc lá tăng lên, và không nói gì thêm về thuốc lá điện tử (E-cigarette) dù sự thật là sản phẩm này rất được đón nhận với nhân dân Pháp. Trên thực tế, khảo sát cho thấy 2.7% dân số Pháp dùng thuốc lá điện tử thường xuyên trong năm 2017.

Thị trường vape ở Pháp đang phát triển mạnh

Tháng trước, Vapingpost ở Pháp và PGVG Marketing đã đưa ra các dữ liệu cho thấy số lượng cửa hàng vape ở Pháp đang tăng lên, cho thấy thị trường vape ở đất nước này không chỉ đang hồi phục, mà còn có dấu hiệu đang phát triển mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm tại https://thevapeclub.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s