LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỪNG HÚT THUỐC LÁ VÀ BẮT ĐẦU VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Tôi đã là một người đã hút thuốc trong 5 năm, thói quen hút thuốc lá liên tục của tôi đã bị chỉ trích bởi hầu như tất cả mọi người, từ cha mẹ tôi cho đến bạn bè và thậm chí tình yêu của tôi cũng đã bị ảnh hưởng bởi nó. Tôi hút gần 2 gói thuốc lá mỗi ngày. Và các tác dụng có thể nhìn thấy không chỉ là những cơn ho liên tục mà còn về tài chính của tôi vì một phần lớn tiền chi cho việc mua thuốc lá.

Sức khỏe, sức đề kháng của tôi suy giảm nghiêm trọng và tôi dễ dàng bị mệt mỏi, trong khi đó việc leo lên cầu thang bắt đầu trở thành một việc khó khăn. Do đó việc cần thiết lúc này với tôi là một sự thay đổi trong lối sống của chính mình và sự thay đổi đó đã được thực hiện khi một người bạn giới thiệu cho tôi thuốc lá điện tử (E-cigarette). Về cơ bản thì thuốc lá điện tử là một máy hoạt động bằng pin được sử dụng để thay thế cho thuốc lá. Các loại thuốc lá điện tử rất dễ nhầm lẫn với các công cụ hút thuốc khác như: ‘Hookah’ và ‘Shisha’.

Một máy thuốc lá điện tử hoặc hoạt động bằng pin để làm nóng lên cuộn dây điện nhằm tác động lên bộ phận chứa chất lỏng glycerin có hương vị (tinh dầu) để tạo ra hơi. Lượng hơi được tạo ra dày và đặc hơn so với khi hút một điếu thuốc lá thông thường. Tinh dầu điện tử (E-juice) này cũng có ít hàm lượng nicotine để có thể kiềm chế nhu cầu cần nicotine. Và do đó, đây là một lý do tốt để thay thế thuốc lá.

Thuốc lá điện tử hay còn gọi là VAPE tốt hơn so với thuốc lá và là một sự thay đổi tích cực trong lối sống, thuốc lá điện tử được tạo thành từ các thành phần hữu cơ. Giải pháp sử dụng để tạo hơi là dựa vào glycerin và một số hương vị được kết hợp với hàm lượng nhỏ nicotine. Mặt khác, trong thuốc lá có chứa dư lượng từ giấy bọc và giấy đốt thuốc lá. Bên cạnh đó, thuốc lá có hắn ín và cacbon mono oxide, khi đọng lại ở phổi thì thêm một lần nữa nó là sự đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Kể từ khi chuyển sang dùng thuốc lá điện tử, tôi đã nhận thấy những thay đổi tích cực đến với bản thân tôi. Những cơn ho dai dẳng diễn ra cuối cùng đã chấm dứt và bây giờ tôi mong muốn được đến phòng tập thể dục để có một lối sống tốt và lành mạnh hơn cho chính bản thân mình.

Vaping mod e-cig with tank atomizer and juice bottles over wood background

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s