Cẩm nang du lịch Châu Âu của Vaper (P2)

Bài viết này tiếp tục chia sẻ với các Vaper về cẩm nang du lịch ở các nước Châu Âu. Nếu các Vaper muốn xem lại phần 1 thì truy cập vào đây “Cẩm nang du lịch Châu Âu (P1)

Hút thuốc lá điện tử ở Hy Lạp

Hy Lạp tuân thủ tất cả các hướng dẫn được quy định theo Chỉ thị sản phẩm thuốc lá của Liên minh Châu Âu và đã áp dụng thêm các luật, bao gồm các lệnh cấm vĩnh viễn về hút thuốc lá điện tử và sử dụng thuốc lá điện tử ở nơi công cộng và hạn chế bán các sản phẩm này trực tuyến.

Hút thuốc lá điện tử ở Ý

Ý tuân theo các tiêu chuẩn của Chỉ thị Sản phẩm Thuốc lá, nhưng chỉ tuân theo yêu cầu tối thiểu. Trước năm 2015, tinh dầu thuốc lá điện tử (vape juice) và các sản phẩm có liên quan chịu thuế nặng, kể từ đó tòa án đã cấm quy định này và liệt vào loại thuế nặng nề, được coi là trái với hiến pháp. Đây là tin tốt cho người dùng sản phẩm thuốc lá điện tử vì giá sản phẩm thấp hơn và dễ tiếp cận hơn nhiều. Các quy tắc và quy định về nơi bạn có thể hút thuốc lá điện tử có thể thay đổi phụ thuộc vào từng nơi và cần được cân nhắc.

Hút thuốc lá điện tử ở Hà Lan

Hà Lan mở rộng quy định của Chỉ thị sản phẩm thuốc lá. Những luật này đưa ra tín hiệu hỗn hợp, nhưng vẫn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Theo hướng dẫn của Liên minh Châu Âu, việc quảng cáo các sản phẩm này bị cấm chính thức, tuy nhiên hút thuốc lá điện tử là hợp pháp và được phép ở những nơi công cộng. Những khách hàng muốn kiểm tra tinh dầu thuốc lá điện tử trước khi mua hàng có thể trả 0,10 Euro cho các cửa hàng cung cấp cho họ và kiểm tra tinh dầu.

Hút thuốc lá điện tử ở Ba Lan

Ba Lan tuân theo các quy tắc về hút thuốc lá điện tử tương tự như Hoa Kỳ. Hút thuốc lá điện tử ở nơi công cộng tuyệt đối không được phép và chỉ nên giới hạn ở các khu vực hút thuốc. Quảng cáo các sản phẩm này theo bất kỳ cách nào đều bị cấm hoàn toàn.

Hút thuốc lá điện tử ở Nga

Thị trường sản phẩm thuốc lá điện tử ở Nga rất phổ biến và có uy tín. Điều này cũng là do Nga không nằm trong hiệp ước Liên minh Châu Âu. Bộ y tế của đất nước này gần đây đã cố gắng áp đặt luật cấm hút thuốc lá điện tử trong nhà hàng, quán cà phê và quán bar, tuy nhiên chỉ ở Nga; nhiều nhà thành phố “Vape Cafés” vẫn là một nơi lý tưởng cho các cá nhân hút thuốc lá điện tử tụ tập. Hiện nay, hút thuốc lá ở Nga không được coi là có hại, tuy nhiên, nếu chính quyền địa phương quyết định thay đổi tiêu chuẩn quy định để coi thuốc lá điện tử là sản phẩm thuốc lá, nó có thể thay đổi diện mạo và áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với các sản phẩm này.

Hút thuốc lá điện tử ở Tây Ban Nha

Từ giữa năm 2017, Tây Ban Nha đã phê duyệt hướng dẫn Chỉ thị sản phẩm thuốc lá về hút thuốc lá điện tử. Điều này đã thay đổi khá nhiều các quy định và quy tắc trong phạm vi Tây Ban Nha. Tất cả các cửa hàng bị giới hạn không làm đầy các thùng thuốc lá điện tử nhiều hơn 2ml và việc bán các chai tinh dầu thuốc lá điện tử không được vượt quá 10ml. Tất cả các khu vực công cộng cấm hút thuốc lá điện tử và nó chỉ được phép trong khu vực hút thuốc. Hút thuốc lá điện tử không được phép thậm chí trong khu vực trong nhà nơi công cộng và bao gồm các nhà hàng và bệnh viện.

Hút thuốc lá điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có tư duy tự do hơn đối với các luật về hút thuốc lá điện tử (E-cigarette). Quốc gia này không phải là một phần hay không xem xét các hướng dẫn hoặc các quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu. Hút thuốc lá điện tử trong khu vực chung trong nhà bị cấm trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng ngoài điều đó, chưa có khiếu nại đề xuất xem xét hoặc đánh thuế nặng đối với các sản phẩm hút thuốc lá điện tử. Du khách xác nhận hoàn toàn không có rắc rối với hải quan trong khi mang tẩu thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử hoặc phụ kiện kèm theo trong khi đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Hút thuốc lá điện tử ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh có tư duy rất rộng mở khi nói đến luật hút thuốc lá điện tử trong nước. Vương quốc Anh đang trong quá trình rút khỏi Liên minh Châu Âu và do đó họ không phải tuân theo các hướng dẫn được quy định theo Chỉ thị sản phẩm thuốc lá của liên minh.

Các quy tắc trong Liên minh Châu Âu không nghiêm ngặt, do đó, việc chuyển tùy chỉnh từ quốc gia này sang quốc gia khác trong hiệp ước đơn giản hơn nhiều và mang theo các tẩu thuốc lá điện tử, thuốc lá điện tử hoặc phụ kiện kèm theo dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù các quốc gia không thêm các quy định vào liên minh, có nhiều chính sách tùy chỉnh nghiêm ngặt hơn và khách du lịch phải tuân thủ chúng. Luật hút thuốc lá điện tử của Châu Âu tiếp tục thay đổi từng ngày, vì không có quyết định thống nhất của các quốc gia của liên minh theo hướng dẫn, do đó điều tốt nhất là nên theo dõi các quy tắc nếu chúng thay đổi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s