Nghiên cứu mới của Giáo sư Farsalinos bác bỏ hoàn toàn các định kiến về vape

Vape đã phát triển thành một thị trường riêng chỉ trong năm năm, không chỉ là một sản phẩm thay thế thuốc lá, mà còn là một lối sống mới lành mạnh cho những người từng hút thuốc. Không may là, độ phổ biến của sản phẩm trong cộng đồng người hút thuốc vẫn chưa đến được với toàn dân nói chung, và tranh cãi về sự an toàn của vape vẫn chưa hạ nhiệt.

Vấn đề càng trở nên phức tạp khi một số công ty, đặc biệt là Big Tobacco mang đến một sản phẩm mới thay thế cho công nghệ vape truyền thống. HNB, quá trình đun nóng một điều HEETs giống như cách vape hoạt động.

Có thể bạn sẽ nghĩ chỉ có những anti vaper mới đánh giá những sản phẩm đó tương đồng với vape, nhưng sự thực là do thiếu những minh chứng cần thiết, cả hai phía đều đưa ra những luận điểm họ cho là đúng. Vì vậy, tiến sỹ Konstantinos Farsalinos quyết định xem xét ảnh hưởng thực tế của những sản phẩm vape, HNB với con người trong một nghiên cứu gần đây.

Nghiên cứu mới

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Farsalinos đặt mục tiêu đo nồng độ các bon từ một số thiết bị, bao gồm IQOS của PMI, thuốc lá điện tử (E-cigarettevà thuốc lá Marlboro đỏ. Họ thử nghiệm với cả phiên bản thường và phiên bản the bạc hà của các thiết bị, cũng như công suất ở khoảng 10-14W. Sau khi thí nghiệm, họ thu mẫu hơi nước và khói có chứa 2 – 4 chất dinitrophenylhydrazines.

Sau khi thử các thiết bị và thu lại nồng độ các chất độc hại thải ra từ khói, họ nhận ra có một số liệu rất rõ ràng. Thiết bị IQOS thải ra ít chất độc hại hơn khói thuốc 91,6%. Các số liệu này còn bao gồm các chất khác như acetaldehyde (84,9%), acrolein (90,6%), propionaldehyde (89%).

Như vậy có thể kết luận, 20 điếu thuốc của IQOS chứa nồng độ ít carbonyl hơn 20 điếu thuốc lá thường ở khoảng 81,7% – 97,9%. Nhưng điều quan trọng nhất với vaper hẳn là kết quả khi thí nghiệm với sản phẩm vape.

Tìm hiểu thêm tại https://thevapeclub.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s