Những lý do phổ biến làm vape coil của bạn bị hư & hoạt động không tốt

Pexiga Vietvape hiện tại nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng bắt đầu sử dụng Vape hay thuốc lá điện tử thường hay than phiền rằng coil hay bị cháy, hoạt động không tốt và kèm theo câu hỏi làm cách nào để trải nghiệm vị và báo quản coil một cách tốt nhất.

Pexiga Vietvape sẽ thống kê một số lỗi cơ bản thường gặp dẫn đến tình trạng coil của bạn dễ bị cháy, không bền so với thiết kế ban đầu.

  1. Lỗi thường gặp nhất là khi đốt cháy coil khi chưa thấm đều tinh dầu. Tinh dầu cần phải thấm đều vào bông (wick) trước khi bạn đốt. Thông thường, đối với một coil mới, chưa sử dụng lần nào thì phải mất từ 2 – 5 phút để tinh dầu có thể thấm đều vào coil. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình này, các bạn nhỏ một vài giọt tình dầu vào các điểm có bông (wick) trong coil cũng như phía bên trên coil để tinh dầu thấm đều vào bên trong.
  2. Coil bị đốt cháy với mức công suất ban đầu quá cao. Giống như các thiết bị điện tử khác, coil cũng cần được chạy Roda trong thời gian đầu để đảm bảo nó sẽ xài được lâu hơn ( đặc biệt khi mới thay coil mới). Bạn nên bắt đầu đốt cháy coil ở mức công suất thấp nhất coil chịu được rồi tăng lên.
  3. Coil bị đốt cháy liên tục: Không có thiết bị nào trong thời gian dài không ngừng nghỉ mà không bị hao mòn và coil cũng không phải ngoại lệ. Một số nhà sản xuất thiết bị còn thiết kệ chế độ sao cho nếu bạn đốt cháy coil quá 10 giây thì mạch bảo vệ sẽ can thiệp không cho đốt nữa. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể bảo vệ coil của bạn là đợi khoảng 15-30 giây rồi mới hút một lần
  4. E-liquid/E-juice có hàm lượng VG cao. E-juice có hàm lượng VG cao sẽ tạo ra nhiều khói nhưng đồng thời cũng làm cho tinh dầu có độ đậm đặc cao. Chính vì vậy, nó làm cho tinh dầu khó thấm vào bông (wick) hơn, dẫn đến bông không đủ độ ướt và khi đốt sẽ bị cháy bông. Mọt khi bông bị đốt cháy nhiều như vậy thì sẽ dẫn đến tình trạng phần cháy bị đọng lại trong coil phần nào cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của coil.
  5. Mùi vị tinh dầu cũng là một trong những nguyên nhân: E-liquid có hàm lượng đường cao khi bị đốt nóng ở nhiệt độ cao sẽ bị keo lai và cũng có hiện tượng giống như bông bị đốt cháy liên tục và không thấm ướt kịp. Một số tinh dầu có lượng đường cao thậm chí còn làm cho tuổi thọ trung bình của coil giảm từ 3 tuần xuống 2 tuần hay thậm chí vài ngày.
  6. Coil bị rò do vòng đệm (o-ring) không được vặn chặt. Đôi khi việc vặn coil không đúng khớp chèn vào làm cho vòng đệm bị rách từ đó dẫn đến coil bị rò rỉ
  7. Mức tinh dầu bình chứa (tank) quá thấp dẫn đến khi đốt nóng coil không đủ độ ẩm sẽ bị cháy. Bạn nên châm tinh dầu vào bình chứa nếu thấy quá thấp.

Tìm hiểu thêm tại https://vietvape.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s