Thế giới này có bao nhiêu Vaper?

Từ khi thuốc lá điện tử xuất hiện, số người sử dụng vape trên toàn thế giới đã bùng nổ ở khắp mọi nơi. Các vaper đôi khi cảm thấy cô đơn vì cho rằng không có ai cùng chia sẻ sở thích với họ. Người hút thuốc thì khác, họ có thể dễ dàng giao lưu với bất cứ ai.

Vaper không có lợi thế đó, và việc họ không có mấy bạn bè hay người quen vape là chuyện thường thấy. May thay, giờ vape đã phổ biến hơn, và những người vape sẽ tự động thuộc về một nhóm toàn cầu với hàng triệu thành viên.

Và câu lạc bộ này có bao nhiêu người? Ngày nay có bao nhiêu vaper trên toàn thế giới? Đó là điều mà chúng tôi muốn tìm hiểu.

Có bao nhiêu vaper toàn thế giới?

Đưa ra một ước tính về số người dùng thuốc lá điện tử trên toàn thế giới khó hơn bạn nghĩ. Thị trường vape thay đổi hằng ngày, luật pháp ở một số nước thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng đến số lượng người vape, ở một số nước còn thấy sự phát triển cực nhanh chỉ trong vài năm.

Để có được ước tính chính xác nhất, chúng tôi đã tính dựa trên dữ liệu đáng tin cậy của CDC và Euromonitor International. Qua các nguồn này, chúng tôi biết được:

Theo CDC, hiện nay có khoảng 9 triệu vaper trên toàn nước Mỹ.

Theo Euromonitor International, Mỹ chiếm 43.2% tổng số vaper toàn thế giới.

Dựa vào các số liệu này, chúng ta có thể ước tính trên thế giới có khoảng 20.8 triệu vaper.

Trong khi số lượng vaper trên toàn thế giới tiếp tục tăng lên, thì điều thú vị là ở mỗi nơi chúng ta có bao nhiêu vaper, và ảnh hưởng của luật pháp và cái nhìn của người dân ở đó đến dân số vaper.

Bắc Mỹ có bao nhiêu vaper?

Bắc Mỹ bao gồm ba nước với ba thị trường vape và các luật lệ khác nhau.

US là thị trường vape lớn nhất, với hơn 9 triệu vaper tiêu tốn khoảng 3.7 tỷ đô cho các sản phẩm tinh dầu tiện tử (eliquid) tương tự. CDC ước tính có khoảng 3.7% người trưởng thành trong nước sử dụng thuốc lá điện tử. Luật vape ở các bang trong US khác nhau. Tuy nhiên, theo khung luật liên bang thì sản phẩm vape bị quản lý như sản phẩm thuốc lá.

Thị trường vape ở Canada ước tính có khoảng từ 308 000 đến 946 000 vaper. Con số này dựa trên dữ liệu số ngời dùng vape thường xuyên hoặc thỉnh thoảng của Đại học Waterloo. Canada có ít luật quản lý vape, và đa số chỉ ở cấp tỉnh hoặc thành phố. Nghĩa là một số tỉnh, vaper hoàn toàn không bị giới hạn vè địa điểm vape, trong khi các tỉnh khác yêu cầu quản lý sản phẩm vape như thuốc lá.

Hiện chưa biết ở Mexico có bao nhiêu vaper. Chỉ biết rằng luật vape ở đó rất khó hiểu. Bạn có thể vape thoải mái ở Mexico, nhưng lại có những điều luật cực chặt về mua bán, phân phối, sản xuất và quảng cáo các sản phẩm không phải thuốc lá, bao gồm cả sản phẩm vape.

Có bao nhiêu vaper ở Châu Á?

Châu á là châu lục đông dân nhất trên thế giới với 4.15 tỷ cư dân, gấp bốn lần dân số Châu Phi. Do đó, dù US có mật độ thâm nhập cao nhất, thì Asia vẫn có đông vaper hơn bất cứ châu lục nào.

Ngạc nhiên nhất là, thị trường vape lớn nhất ở Châu Á lại nằm ở Malaysia. Hiện tại có khoảng 1 triệu vaper ở Malaysia, và mỗi năm họ bỏ ra 117 triệu đô cho sản phẩm vape. Sự phát triển nhanh chóng của thị trường là nhờ luật quản lý ở đây vẫn c òn lỏng lẻo, tạo cơ hội cho các nhà phân phối kinh doanh và quảng cáo sản phẩm mà không bị áp lực từ chính phủ. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi từ khi chính phủ bắt đầu đặt lệnh cấm và điều khoản về vape.

Cộng đồng vape ở Nhật lại khá nhỏ, dù vậy, tỉ lệ tăng thường niên ở đất nước này lại cao nhất. Năm 2016, sản phẩm vape kiếm về cho Nhật 4.6 triệu đô. Có thể con số này rất nhỏ so với các thị trường lớn, nhưng nó vẫn gấp năm lần lợi nhuận thu được từ các năm trước.

Trung Quốc, “quê nhà” của hàng loạt hãng thiết bị vape nổi tiếng lại có cộng đồng vape rất nhỏ. Mặc dù số người dùng thấp, tiềm năng thị trường lại cực kỳ lớn vì đất nước này vẫn chưa có luật quản lý thị trường cho vape và dễ nhập khẩu sản phẩm. Ở đất nước với dân số 1.37 tỉ người, thì 1% tương đương với 13 triệu vaper.

Young girl vaping e-cig device

Tim hiểu thêm tại thevapeclub.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s