Hướng dẫn du lịch cho Người hút thuốc lá điện tử khi đến Châu Á Part 2

Hút thuốc lá điện tử tại Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đã phát minh ra thuốc lá điện tử (E-cigarette) và nắm giữ sản lượng các sản phẩm thuốc lá lớn nhất thế giới. Quốc gia này cũng có thị trường tiêu dùng lớn nhất đối với các sản phẩm như vậy. Các ước tính nghiên cứu cho thấy hơn 90% sản phẩm hút thuốc lá điện tử trên toàn cầu do Trung Quốc cung cấp. Các quy định và cách sử dụng các sản phẩm này sẽ khác nhau tại các khu vực khác nhau. Cụ thể, Thượng Hải coi hút thuốc lá điện tử tương đương với hút thuốc lá và chỉ cho phép sử dụng thuốc lá điện tử tại các khu vực cho phép hút thuốc lá. Điều quan trọng là cần phải có kiến thức địa phương về việc sử dụng các sản phẩm này tại các khu vực khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc; tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua được những sản phẩm như vậy trên khắp cả nước.

Hút thuốc lá điện tử tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, nicotine được coi là thuốc chữa bệnh và thuốc lá điện tử dạng lỏng có chứa chất này bị coi là sản phẩm không được cấp phép. Ngay cả vậy, việc hút thuốc lá điện tử vẫn là hợp pháp tại quốc gia này. Họ không gặp phải vấn đến gì miễn là người hút không sử dụng tinh dầu điện tử (e-liquid) có chứa nicotine. Người hút thuốc lá điện tử ở Nhật Bản tuyên bố rằng họ không gặp vấn đề gì khi mang theo thuốc lá điện tử dạng lỏng có chứa nicotine, tuy nhiên, đề phòng vẫn tốt hơn.

Hút thuốc lá điện tử tại Đài Loan

Trước năm nay, Đài Loan là một quốc gia vẫn coi các sản phẩm hút thuốc lá điện tử là bình thường. Tuy nhiên, vào năm 2017, chính phủ đã xem xét sửa đổi các chính sách và quy định về thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác. Các sản phẩm này vẫn đang trong quá trình phân loại là dược phẩm và có thể bị cấm nhập khẩu. Người dùng trên các diễn đàn trực tuyến khác với hãng tin này và đã tuyên bố rằng họ đã không gặp bất kỳ rắc rối nào với cơ quan hải quan hay các cơ quan chức năng khi mang theo các mặt hàng này đến quốc gia này.

Hút thuốc lá điện tử tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng tuân thủ các quy định và luật định tương tự về thuốc lá điện tử, cũng như các quy định và luật định của Hoa Kỳ. Các sản phẩm hút thuốc lá điện tử vẫn đang được xem xét và theo dõi, cũng như bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào khác. Việc sử dụng các sản phẩm hút thuốc lá điện tử ở Hàn Quốc là hợp pháp, tuy nhiên, bạn có thể thấy chúng quá đắt đỏ và những sản phẩm này bị đánh thuế rất nặng.

Hút thuốc lá điện tử tại Ấn Độ

Các sản phẩm thuốc lá ở Ấn Độ là hợp pháp; tuy nhiên, các tiểu bang khác nhau bao gồm Kerala, Punjab, Maharashtra, Karnataka, Jammu và Kashmir đều cấm thị trường tiêu dùng bán các sản phẩm này. Có khả năng là quốc gia này sẽ cấm bán các sản phẩm này trên thị trường tiêu dùng. Nhiều bài báo và báo cáo khác nhau đã cho biết rằng những cửa hàng (vape store) bày bán các sản phẩm này tại các quận khác nhau trên lãnh thổ Ấn Độ đã bị điều tra và nhiều chủ cửa hàng đã bị bắt. Ngay cả vậy, việc sử dụng cá nhân các sản phẩm này vẫn hợp pháp và được pháp luật và chính quyền chấp nhận. Du khách sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào nếu mang theo các sản phẩm này khi đi du lịch; tuy nhiên, hãy để chúng trong hành lý thay vì xách tay.

Hút thuốc lá điện tử tại Malaysia

Một số tiểu bang ở Malaysia là Sembilan, Negeri, Terengganu, Kelantan, Johor và Kedah đã cấm bán các sản phẩm hút thuốc lá điện tử, tuy nhiên, nhà nước không đặt ra mối đe dọa lớn nào đối với việc sử dụng các sản phẩm này. Selangor cấm hút thuốc lá điện tử ở những nơi công cộng bao gồm các tòa nhà công cộng, công viên và trạm xăng, với mức phạt tiền là 2.300 USD. Trong một số trường hợp, mọi người cũng có thể bị phạt tù hai năm. Các du khách đã tuyên bố họ không gặp bất cứ vấn đề gì với cơ quan hải quan khi mang theo thiết bị của họ.

Hút thuốc lá điện tử tại Philippine

Việc hút thuốc lá ở nơi công cộng bị cấm trên khắp lãnh thổ Philippine. Quy định này bao gồm tất cả sản phẩm, cho dù là các sản phẩm thuốc lá hay thuốc lá điện tử. Sẽ an toàn hơn nếu mang theo mod hút thuốc lá điện tử và các sản phẩm hút thuốc lá điện tử khác khi đi du lịch tại Philippine. Tuy nhiên, dự đoán là các quy định tại đây sẽ tương tự như khi đi du lịch tới Ấn Độ. Một số tin tức địa phương cũng cho thấy khả năng các luật này có thể sẽ được xem xét lại.

Rất khó để dự đoán xem liệu quốc gia nào có thể tiếp tục duy trì các quy định an toàn về hút thuốc lá còn quốc gia nào thì không. Cách duy nhất để biết được điều này là hãy cập nhật tin tức địa phương về quốc gia mà bạn sẽ đến. Nếu đi du lịch đến bảy quốc gia đầu tiên được đề cập trong bài viết này, tốt nhất là bạn không nên mang theo bất kỳ sản phẩm hút thuốc lá điện tử nào hoặc các sản phẩm có liên quan. Còn với những quốc gia khác, việc tham khảo ý kiến với bên tư vấn du lịch của bạn sẽ là một lựa chọn tốt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s