Đây là lý do tại sao bạn nên vứt bỏ hookah (shisha) và bắt đầu vaping!

Nước Mỹ có thể xem như là chiến thắng trong cuộc chiến chống thuốc lá nhưng nếu bạn hỏi những người trẻ tuổi về việc hút thuốc lá bằng hookah hay còn gọi là shisha, bạn sẽ thấy có một cơ hội khả thi là bạn sẽ không tìm thấy những nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Cụ thể là các ống đốt than của hookah, thuốc lá được đốt cháy và tạo ra khói, khói được làm dịu lại khi qua một buồng chứa nước trước khi được người hút hít vào.

Nghiêm trọng hơn, người hút hookah sẽ bị nghiện nicotine với số lượng đáng kể và các chất độc gây ung thư chỉ sao một lần sử dụng duy nhất. Lý do là vì người hút sẽ sử dụng hơi dài hơn để hít sâu hơn và thông thường một phần hookah kéo dài một giờ và khoảng 200 luồng khói phụt ra.

Ngoài ra, còn có một sự khác biệt rõ rệt trong các mục tiêu nhận thức của những người sử dụng tương ứng. Văn hóa hiện đại của vaping được tạo ra từ những người từng hút thuốc lá và vừa bỏ hút thuốc lá, với kiểu cách nhã nhặn và lịch sự khi sử dụng vape pen, vape mod hoặc những thiết bị thuốc lá điện tử khác. Mặc dù cộng đồng thuốc lá điện tử vốn đã gắn kết với nhau và vaping chỉ là một sở thích cá nhân.

Ngược lại, hookah là một trò tiêu khiển trong xã hội và không liên quan gì đến việc từ bỏ hút thuốc lá. Ống hookah thường có nhiều ống vòi kết nối với buồng chứa nước làm cho hookah trở thành một trải nghiệm xã hội tinh túy. Thực tế là nó không làm giảm số lượng thuốc lá hoặc giảm tác hại của việc nghiện thuốc, mà thực ra nó phụ thuộc về cách sử dụng của chúng ta!

Ngoài ra, hầu hết các lý do cốt lõi được đưa ra cho việc sử dụng thuốc lá điện tử là để ngăn chặn và cắt giảm hút thuốc lá. Vì vậy nếu tất cả các bạn muốn vứt bỏ hooka để giữ sức khỏe thì hãy bắt đầu sử dụng các sản phẩm của thuốc lá điện tử ngày từ bây giờ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s